FIFA World Cup

FIFA World Cup รอบชิงชนะเลิศ ที่เกิดความขัดแย้ง ในรอบสุดท้าย

FIFA World Cup เมื่อฟีฟ่าได้เป่านกหวีดในพรีเมียร์ลีก เวเบอร์กลายเป็นคนตัดสินฟุตบอลโลกรอบชิง สื่อสเปนบางส่วนก็ออกมาประท้วงด้วย เพราะนัดแรกของพวกเขา ในบอลถ้วย การพ่ายแพ้อย่างไม่สบายใจ ให้กับสวิตเซอร์แลนด์ คือเสาหลักของเวเบอร์

สื่อสเปนเชื่อว่าเวเบอร์สเกลใหญ่เกินไป การ Easingจะส่งผลเสียต่อเทคนิคของสเปน แต่ในท้ายที่สุด เวเบอร์ไม่ได้ขัดขวางแชมป์สเปน และการคำนวณผิดของเขา นำไปสู่เป้าหมายของสเปนทางอ้อม ฟุตบอลโลก ล่าสุด ความขัดแย้งที่ใหญ่กว่าของเวเบอร์ ยังรวมถึงการเตะที่รุนแรงของเดอจองในครึ่งแรก และรอดพ้นจากโทษใบแดง

ตำนานของอินิเอสตา ไม่ใช่ปัญหาจากมุมมอง ของเป้าหมายสุดท้ายของเขา แต่ลูกบอลทองคำนี้อาจไม่มีอยู่จริงตั้งแต่เริ่มต้น ก่อนฟรีคิกแดนหน้าของทีมดัตช์สไนเดอร์ ซัดเข้ากำแพงสเปนอย่างชัดเจน แต่เวเบอร์ที่ใกล้มือตัดสินโทษ อย่างไม่คาดฝันจากสเปน และสเปนก็ใช้จังหวะนี้ ในการตีเข้าชิงชนะเลิศ ได้ประตูแล้ว

FIFA World Cup กับการตัดสินในรอบฟีฟ่า

ไม่น่าแปลกใจเลยที่หลังจากเสียบอล กองหลังชาวดัตช์ Mattisson จะตื่นเต้นมากที่จะขอใบเหลืองตอร์เรสข้าม ในการโต้กลับของสเปน แม้ว่าอินิเอสตาจะถูกสงสัยว่าล้ำหน้าในแดนกลาง แต่ตำแหน่งของเขา ในขณะนั้นไม่ได้ส่งผลกระทบต่อกองหลังชาวดัตช์

ต่อมาเมื่อฟาเบรกาสจ่ายบอลอีกครั้ง อิเนียสต้าก็ไม่ล้ำหน้าเลยและไม่มีปัญหาเอง ปัญหาคือสเปนไม่ควรโจมตีเร็วแบบนี้ แน่นอนว่าการตัดสินที่ผิดพลาด ในระดับนี้จะมีอยู่เสมอในสนาม สเปนได้เพียงประตู และเนเธอร์แลนด์มีเวลาพอที่จะล่าถอย การตัดสินที่ผิดนี้ไม่ใช่ปัจจัยหลัก ที่ทำให้เนเธอร์แลนด์เสียประตู

นอกจากนี้การโต้เถียงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอื่นๆ มาจากการทำฟาล์วรุนแรงของเดอยองในครึ่งแรก ในการเตะ เดอยองเตะหน้าอกของอลอนโซ่ ฝ่ายหลังล้มลงกับพื้นด้วยความเจ็บปวด ฟุตบอลโลก 2022 แต่เวเบอร์โชว์ใบเหลืองให้ เดอยองเท่านั้น ตามกฎการกระทำดังกล่าวต้องได้รับโทษใบแดงแน่นอน

FIFA World Cup

ในครึ่งหลังการดึงมือเดียว ของปูยอลต่อโรบเบิน ก็รอดพ้นจากการลงโทษเช่นกัน ปูยอลถือใบเหลืองอยู่แล้วในเวลานั้นความผิดพลาดของเวเบอร์ อาจไม่รุนแรงเท่าผู้ตัดสิน ในการแข่งขัน England-Germany และ Amer match ในรอบชิงชนะเลิศ 1/8 แต่อย่างน้อยการตัดสินที่ผิดพลาดของเขา ทำให้ตำนานของสเปนไม่น่าเชื่อถือ

อันที่จริงเสียงนกหวีดของเวเบอร์ ในรอบชิงนั้นไม่น่าพอใจนัก ถึงแม้ว่าจะไม่มีข้อผิดพลาดที่ชัดเจนเป็นพิเศษ แต่เกมก็ควบคุมได้ไม่ดี เขาแสดงใบเหลือง 12 ใบ และใบแดง 1 ใบตลอดทั้งเกม และควบคุมสถานการณ์ได้ไม่เต็มที่

ในพรีเมียร์ลีก เวเบอร์ไม่ใช่กรรมการที่ชอบเล่นไพ่ เขาเฉลี่ย 3.03 ใบเหลืองและ 0.13 ใบแดงต่อเกมในเกมที่เขาบังคับ อัตราไพ่ค่อนข้างต่ำ เกมที่เขาเล่นไพ่มากที่สุด ก่อนหน้านี้คือเกมในบ้านของฟูแล่มกับอาร์เซนอลเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2549 มี 10 ใบเหลือง และ 1 ใบแดงในเกมนั้น แซนเดอร็อสกองหลังของอาร์เซนอล สะสมใบเหลืองสองใบ

บางทีบรรยากาศของนัดชิงชนะเลิศ อาจตึงเครียดมาก ประกอบกับการใช้แท็คติก ที่รัดคอของทีมดัตช์ ทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมาย เกี่ยวกับจุดโทษของเวเบอร์ อย่างไรก็ตาม พูดตามตรงแล้ว เวเบอร์ ไม่ใช่ตัวเอกของเกมนี้

บทลงโทษที่ขัดแย้งกัน 2ครั้ง นั้นน้อยกว่าผลกระทบของ Larry Onda ในสงครามอังกฤษ เยอรมัน โพสต์ที่มีชื่อเสียงของพรีเมียร์ลีก ได้รับคำสั่งให้บังคับใช้รอบชิงสำหรับเขา มันเป็นการทดสอบครั้งใหญ่ บางทีผู้ตัดสินอาจทำผิดพลาด

ถ้วยยุโรป 2008 สเปนเอาชนะ 1-0

ฟุตบอล 2010 ที่แอฟริกาได้สิ้นสุดลง ในที่สุดสเปนเอาชนะเนเธอร์แลนด์ 1-0 โดยมีจุดหมายของอิเนียสต้าใน 116 นาที และคว้าแชมป์รอบชิงของฟีฟ่า ยังได้จัดพิธีมอบรางวัลหลังเกมอีกด้วย กลุ่ม ฟุตบอลโลก 2022 พนักงานนำถ้วยรางวัลทองคำไปที่หน้าเวที และแขกผู้มอบรางวัลรวมถึงผู้เล่นจากเนเธอร์แลนด์ และสเปน คนแรกบนเวทีคือกรรมการเวเบอร์ และผู้ช่วยผู้ตัดสินอีกหลายคน ซึ่งได้รับเหรียญรางวัลเช่นกัน

จากนั้นผู้เล่นชาวดัตช์ก็ก้าวไปข้างหน้า เพื่อรับเหรียญเงินสไนเดอร์หลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจ โค้ชแบต ฟัน มาร์ไวก์ เป็นคนสุดท้ายที่ได้รับเหรียญ เจ้าชายวิลเลียมชาวดัตช์ยังแสดงความสบายใจแก่เขา แต่แบร์ต ฟัน มาร์ไวก์ คว้าเหรียญและจากไปอย่างรวดเร็ว เข้าไปในห้องรับรอง

จากนั้นสเปนทีมที่ชนะก็รับเหรียญ สวมเสื้อแดงที่เตรียมไว้แล้วติดดาว แทนแชมป์โลกบนตราทีม บนแท่นชิงแชมป์ ปูยอลจับมือแบลตเตอร์ทีละคน คว้าเหรียญแชมป์ และเฉลิมฉลองกับแฟนๆข้างสนาม ในท้ายที่สุด กัปตันกาซิยาสคว้าถ้วยฟุตบอลโลก จากแบลตเตอร์และชูขึ้นสูง ส่งต่อให้ผู้เล่นแต่ละคน

ผู้เล่นชาวสเปนต่างฉลอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจุดไคลแม็กซ์ ของฟุตบอลครั้งนี้เขาได้หัวเราะ และในผู้เล่นชาวดัตช์ ผู้โดดเดี่ยวถูกทิ้งให้อยู่ในสนาม หลังจากนั้นผู้เล่นชาวสเปนก็โยนกระดาษสีทองลงบนหัวของเขา

พวกมาทาดอร์เริ่มเฉลิมฉลองรอบสนามกีฬา และจุดดอกไม้ไฟอันงดงามเหนือเมืองฟุตบอล ผู้เล่นผ่านถ้วยทองคำของเฮอร์คิวลีส และปูยอลและปิเก้ไม่ลืมบาร์ซา พวกเขาติดธงสีเหลือง และสีแดงของ แคว้นกาตาลุญญา และยอมรับเสียงเชียร์ของแฟนๆและนักข่าว

การแข่งฟุตบอลปี 2010 ที่แอฟริกาใต้สิ้นสุดลง ในซิตีโจฮันเนสเบิร์ก แชมป์ฟุตบอลโลก ในท้ายที่สุดแชมป์ยุโรปถ้วยยุโรป 2008 สเปนเอาชนะ 1-0 โดยมีเป้าหมายของอิเนียสต้า ในช่วงครึ่งหลังของช่วงต่อเวลาเนเธอร์แลนด์ ประสบความสำเร็จในการขึ้นสู่จุดสูงสุดของฟุตบอลโลก

หลังจบเกมอิเนียสต้ามิดฟิลด์บาร์ซา ที่ทำประตูเดียวในเกม ได้ตำแหน่งที่ดีของเกมฟีฟ่า อย่างไม่ต้องสงสัย นี่เป็นครั้งที่ 3ที่เขาได้รับรางวัลนี้ ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ นี่เป็นการแข่งขันที่ยาก ทั้ง 2ทีมพลาดโอกาสแบบตัวต่อตัวในเวลาปกติ ในช่วงเวลาต่อเวลา

ไฮติงก้ากองหลังชาวดัตช์ เก็บใบเหลือง 2ใบ และถูกส่งออกในระดับหนึ่ง ซึ่งกลายเป็นจุดเปลี่ยน มันคืออิเนียสต้าที่จุดเปลี่ยนนี้ ถ้าไฮติงก้าปฏิเสธที่จะทำฟาวล์ ในขณะนั้นอาจจะได้รับ โอกาสมือเดียว

ในนาทีที่ 116 ฟาเบรกาสผ่านเขตโทษได้อย่างชาญฉลาด และอิเนียสต้าก็ยิงวอลเลย์อย่างรวดเร็ว และอุทิศเรื่องราวให้รำลึกถึง ตำนานของเชลซีในปี 2009 ในเวทีการแข่งขัน อิเนียสต้ามีหัวใจที่ยิ่งใหญ่เสมอ

หลังจบเกมข้อมูลผู้เล่นอย่างเต็มตัวจากฟีฟ่า แสดงให้เห็นว่าอิเนียสต้า ยิงได้เพียงนัดเดียวใน 120 นาที ทำให้แชมป์โลกชาวสเปนเป็นแชมป์โลก นอกจากนี้เขายังให้ทีมดัตช์จ่าย 4 ฟาล์ว ซึ่งหนึ่งในนั้นทำให้ไฮติงก้าโดนใบแดง

ในแง่ของการส่งและรับเขาจนได้สำเร็จในการผ่าน 41 ครั้งด้วย 70 ฟุตรวมถึงการส่งยาว 8 ครั้ง แต่ 6เทิร์น ในระยะวิ่ง อิเนียสต้าวิ่งได้เต็มที่ 14028 เมตร ซึ่งเป็นการวิ่งที่ยาวที่สุดของเขา ในฟุตบอลโลกครั้งนี้

ใน 7 เกมจนถึงตอนนี้ ยกเว้นการแพ้โดยไม่ได้ตั้งใจครั้งแรก ให้กับสวิตเซอร์แลนด์ สเปนชนะ 6 เกมติดต่อกัน นับว่าดีที่สุดของเกม อิเนียสต้าได้รับเกียรตินี้ 3 สมัย รองจากทีมสไนเดอร์ ชาวดัตช์ 4 สมัย ฮาร์วีย์หุ้นส่วนกองกลางของเขา ชนะเกมที่ดีที่สุดทั้งหมด 2ครั้ง และบาร์ซาแบบดูอัลคอร์สามารถเรียกได้ว่าเป็นกลไกของการปกครองโลกของสเปน

หลังความพ่ายแพ้รอบแรกของสเปน ในฟุตบอลโลกที่แอฟริกาใต้ พวกเขาเล่นได้อย่างมีชัยไปจนถึงรอบชิง ในท้ายที่สุดอิเนียสต้าเอาชนะเนเธอร์แลนด์ และชนะการแข่งขันชิงแชมป์ด้วยประตูของเขา ฟุตบอลโลก ตาราง ในช่วงต่อเวลาพิเศษ World Cup Hall of Honor จะถูกจารึกด้วยชื่อของสเปนด้วย ไม่เพียงแค่นั้น

ผู้เล่นเกือบ 4คนในทีมสเปน ยังได้รับเกียรติให้ฟุตบอลแกรนด์สแลม กล่าวคือผู้เล่นที่รวมแชมป์ฟุตบอลโลก แชมป์ยุโรปและแชมป์ลีก พวกเขาคือ ชาบี, อิเนียสต้า, ปูโยล และกาซิยาส ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ กองกลางชาวสเปน ซึ่งประกอบด้วยชาบี และอิเนียสต้าได้แสดง ความสามารถในการควบคุมเกมให้แฟนๆ ทั่วโลกได้เห็น

ทั้ง 2ป็นผู้ควบคุมจังหวะการรุก และแนวรับของ Matador ภาพรวมที่ดีและการควบคุมบอลทำให้ Gunners Fabregas สั่นตำแหน่งได้ยากปูยอล เป็นจุดสุดยอดของแนวรับของสเปน และปูยอล แนวรับที่ดุดัน และเรียบง่ายก็เป็นกำลังหลักอย่างแท้จริง ในแผนการเล่นของบาร์ซา

ติดตามข่าวสารและร่วมสนุกได้ที่นี่ สมัครเว็บตรง ufabet เว็บคาสิโนเปิดใหม่ คลิ๊ก