Hendry

Hendry กลับมาอีกครั้งในสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก “การล่มสลายของศตวรรษ” 

Hendry กลับมาอีกครั้งในสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก “การล่มสลายของศตวรรษ” 

การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกได้ทำให้แฟน ๆ นับไม่ถ้วนรู้สึกสะเทือนใจราวกับว่า Hendry กลับไปสู่ช่วงวัยเยาว์ที่หลงใหลและรุ่งเรืองเมื่อ 30 ปีที่แล้วการกลับชาติมาเกิดของโชคชะตาและชะตากรรมที่ยังไม่สิ้นสุดล้วนอยู่ในเกมนี้มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุด และสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจน นี่คือรอบคัดเลือกรอบแรกของการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกปี 2021

ในเช้าตรู่ของวันที่ 6 เมษายนตามเวลาปักกิ่งที่ Sheffield Billiards Academy ในสหราชอาณาจักรผู้ชนะการแข่งขันชิงแชมป์โลก 7 สมัยเป็นที่รู้จักกันในชื่อ King of Cruze “การแข่งขันระหว่าง Stephen Hendry แห่ง” Billiard King “และ Jimmy White จาก” People’s Champion “และ” Uncrown King ”

ผลการแข่งขันยังคงเป็นเหมือนการชกระหว่างทั้งสองคนส่วนใหญ่เฮนดรี้ชนะ 6-3 เป็นเกมแรกอย่างเป็นทางการหลังจากที่เขาประกาศการคัมแบ็ก Stephen Hendry ยังคงเป็นอุปสรรค์ที่ไวท์ไม่เคยมีใครสามารถเอาชนะได้

จิมมี่ ไวท์ (Jimmy White) อายุ 59 ปีและ สตีเฟ่น เฮนดรี้ (Stephen Hendry) อายุ 52 ปีผู้เล่นอาวุโสทั้งสองรวมกันมากกว่า 110 ปีเวลาที่ใช้ในการแข่งขันระดับมืออาชีพเกินอายุของผู้เล่นส่วนใหญ่ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกและเกมหลัก แต่พวกเขายังคงต่อสู้ ที่โต๊ะพูลอันเป็นที่รัก ชื่อของจิมมี่ไวท์และประวัติการทำงานของเขาอาจชัดเจนมากขึ้น

สำหรับแฟน ๆ รุ่นเก่าในประเทศจีนแฟน ๆ รุ่นใหม่สามารถค้นหาการกระทำอันรุ่งโรจน์ของเขาได้ในเครื่องมือค้นหาเท่านั้น เขาได้รับรางวัลรองชนะเลิศจากการแข่งขันชิงแชมป์โลก 6 ครั้งและเป็นที่รู้จักในนาม “ราชาแห่งสนุกเกอร์ที่ไม่จมน้ำ” แต่เขาก็ยังเป็นผู้เล่นที่แฟน ๆ ชื่นชอบมากที่สุดด้วยสไตล์การเล่นที่มองโลกในแง่ดีร่าเริงและมีพรสวรรค์ของเขายังคงเป็นที่พูดถึงของแฟน ๆ

แม้ว่าความพ่ายแพ้ครั้งแรกของ Jimmy White ในรอบชิงแชมป์โลกจะมอบให้โดยสตีฟเดวิสจอมเก๋า แต่ก็มีทางแยกมากมายระหว่างเขากับเฮนดรี้ (Stephen Hendry) สี่คนแพ้ในรอบชิงแชมป์โลกและผู้ชนะทั้งหมดคือเฮนดรี้ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่เจ็บปวดที่สุดของการแข่งขันชิงแชมป์โลก รอบชิงชนะเลิศที่เหลือให้กับ White ก็ถูกทิ้งโดย Hendry มันอยู่ในการต่อสู้ที่แตกหักของศตวรรษในปี 1994 White และ Hendry เล่น 35 รอบทั้งสองฝ่ายเข้าสู่เกมสุดท้ายหลังจากเสมอกัน 17 นัด White ทำผิดพลาดในการตีลูกสีดำเป็นเส้นตรงและได้รับการยิงเคลียร์เวที ทำลายโอกาสในการชนะมันเป็นสีขาวที่ใกล้เคียงที่สุดกับแชมป์โลก

ความประทับใจที่ลึกซึ้งที่สุดของ (Jimmy White) White ต่อแฟน ๆ คือนักกอล์ฟคนอื่น ๆ ดื่มน้ำแร่ระหว่างรอตีลูกในขณะที่เขาดื่มวิสกี้ (เกมสนุกเกอร์ในยุคแรก ๆ ยังอนุญาตให้ผู้เล่นดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์) ดังนั้นเขาจึงมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองเช่นเดียวกับ

ความเสียใจที่พลาดการแข่งขันชิงแชมป์โลกหลายต่อหลายครั้งแฟน ๆ เรียกเขาว่า “แชมป์เปี้ยนของประชาชน” ไวท์ยังป่วยเป็นโรคอัณฑะและถอดออกทางซ้ายหลังจากหายเป็นปกติเขากลับมาและยังคงโลดแล่นอยู่บนเวที จิมมี่ไวท์ (Jimmy White)

เรื่องราวของเฮนดรี้  เป็นที่คุ้นเคยสำหรับแฟน ๆ ที่อายุน้อยกว่าเขาเป็นซูเปอร์สตาร์สนุกเกอร์ที่คว้าแชมป์โลกมากที่สุดเขาเป็นดาราที่ครองแชมป์มากที่สุดก่อนที่จะถูกโอซุลลิแวนแซงเขาเป็นที่รู้จักในนาม “ราชาบิลเลียด ” เป็นทายาทของสตีฟเดวิส อาชีพอันทรงเกียรติของเขาจะไม่ซ้ำซากที่นี่อีกแปดปีหลังเกษียณเขาประกาศการกลับมาอีกครั้งและเล่นโดยใช้ไวลด์การ์ดที่ออกโดยสหพันธ์ไต้หวันโลก ที่นี่พูดถึงจุดตัดระหว่างเฮนดรีและจิมมี่ไวท์ (Jimmy White) เท่านั้น

นอกจากรอบชิงแชมป์โลกเมื่อ 27 ปีที่แล้วเฮนดรี้   เขากำลังจะเสร็จสิ้นการวิ่งเฮนดรี้   มีแชมป์อีกสามรายการการคว้าแชมป์โลกก็ทำได้เช่นกันหลังจาก เหยียบไหล่ของไวท์ (Jimmy White) ในรอบชิงชนะเลิศและมีอีกครั้งที่เฮนดรี้ได้แชมป์โดยเอาชนะ จิมมี่ไวท์ (Jimmy White) ระหว่างทางไปสู่รอบชิงชนะเลิศ

ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าเฮนดรี้คือฝันร้ายคู่ต่อสู้และคู่ต่อสู้ที่ชี้ชะตาในอาชีพของจิมมี่ไวท์ (Jimmy White) ตามสถิติทั้งสองลงเล่นทั้งหมด 60 ครั้งในการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เฮนดรี้ ชนะ 36 ครั้งแพ้ 19 และเสมอ 5 ผลงานโดดเด่นมากและพวกเขาได้รับชัยชนะในการแข่งขันสำคัญ ๆ

ครั้งสุดท้ายที่ทั้งสองเล่นกันเองในการแข่งขันจัดอันดับอย่างเป็นทางการย้อนหลังไปถึงการแข่งขัน British Championships 2010 และตั้งแต่นั้นมาทั้งคู่ก็ได้พบกันในการแข่งขัน Seniors Championship 2013 และทั้งสองฝ่ายพบกันครั้งแรกเมื่อ 35 ปีก่อน เมื่อพวกเขาพบกันอีกครั้งในครั้งนี้ทั้งคู่มีอายุมากกว่าครึ่งร้อยปีและจิมมี่ไวท์ (Jimmy White) ซึ่งเกิดในปี 2505 ได้ตรงเข้าสู่ซิกซ์ ในการเผชิญหน้าครั้งแรกไวท์ซึ่งอยู่ในช่วงอายุ 20 ต้น ๆ และเฮนดรี้ซึ่งกลายเป็นนักกอล์ฟอาชีพเมื่ออายุ 16 ปีหลังจากผ่านการผ่าตัดปลูกผมที่ไม่ประสบความสำเร็จซึ่งสื่ออังกฤษรายงานอย่างกว้างขวางว่าผมที่ดูหนา ด้านบนของศีรษะไม่เป็นความจริง

ชะตากรรมที่ลิขิตไว้ยังคงให้ทั้งสองได้พบกันในการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่สำคัญที่สุดในด้านสนุกเกอร์ แต่มันไม่ได้อยู่บนเวทีสูงสุดของรอบชิงชนะเลิศ แต่ในรอบแรกของรอบคัดเลือกขั้นพื้นฐานที่สุดและเบื้องต้นการเผชิญหน้ากันในช่วงแรก ๆ ระหว่างตัวเอกทั้งสองจะต้องบอกว่าเป็นชะตากรรมของเวลา

แม้ว่าสนุกเกอร์จะไม่ใช่สิ่งของที่ต้องใช้ความแข็งแรงทางร่างกายสูง แต่ก็มีรอบโต๊ะที่มีเส้นรอบวงมากกว่า 10 เมตรนับไม่ถ้วนซึ่งทำให้มันมีสิทธิ์ถูกเรียกว่ารายการกีฬาได้เช่นกันในขณะเดียวกันก็ยากกว่าที่จะ ทดสอบและทำให้พลังสมองหมดไปกีฬาส่วนใหญ่ไม่มีใครเทียบได้

เมื่อทหารผ่านศึกสองคนที่มีอายุมากกว่า 110 ปีพบกันในการแข่งขันรอบคัดเลือกชิงแชมป์โลกคู่ต่อสู้ของพวกเขาไม่เพียง แต่เป็นกันและกันเท่านั้น แต่ยังประกาศสงครามกับกฎธรรมชาติแห่งความแก่อีกด้วยมันเป็นความพยายามที่จะสานต่ออาชีพและชีวิตของพวกเขาด้วยความรักที่หาที่เปรียบมิได้ของจง สำหรับธุรกิจที่เขามีส่วนร่วม เมื่อเทียบกับสิ่งเหล่านี้ผลลัพธ์ก็ไม่สำคัญอีกต่อไป

Hendry

ราชาแห่งบิลเลียดตอบโต้หลังเกมซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้า!

เมื่อวันที่ 8 เมษายนตามเวลาปักกิ่งการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกปี 2021 ยังคงดำเนินต่อไปจักรพรรดิบิลเลียดที่เล่นในช่วงเช้าของเช้าวันนี้เฮนดรีแชมป์โลกที่เจ็ดของการแข่งขันชิงแชมป์โลกสิ้นสุดการเดินทางของการแข่งขันชิงแชมป์โลก

เมื่อวันที่ 2 กันยายนปีที่แล้วเฮนดรี้ประกาศว่าเขาจะกลับมาอีกครั้งในรอบแรกของรอบคัดเลือกที่ผ่านมาเฮนดรี้เอาชนะคู่ต่อสู้เก่าของเขาจิมมี่ไวท์ซึ่งพ่ายแพ้สี่ครั้งในรอบชิงแชมป์โลกโดย 6-3 ครั้งของเขา ชัยชนะครั้งแรกหลังจากการกลับมารอบนี้เขาเล่นกับ Xu Si วัยรุ่นชาวจีนในเกมแรกเขาชนะเกมแรกได้อย่างง่ายดายเขาชนะเกมแรก 67-34 อย่างเรียบร้อยในตอนต้นของเกมที่สองเขาเล่น ผู้นำครั้งใหญ่อีกครั้งซึ่งเป็นธรรมคนส่วนใหญ่รู้สึกว่าเมื่อเฮนดรีพบสถานะการแสดงของจักรพรรดิบิลเลียดเริ่มลดลงอย่างรวดเร็ว

ในช่วงกลางของเกมที่สอง Xu Si จับความผิดพลาดของ เฮนดรี้ และเคลียร์ด่านได้สำเร็จเขาพลิกกลับ 66-64 ได้สำเร็จในเกมที่สาม Xu Si ทำคะแนนได้ 75 คะแนนในจังหวะเดียวและกวาด เฮนดรี้ ด้วย คะแนนรวม 76-0 หลี่เป็นผู้นำในการทำคะแนนสูงสุดและในโอกาสที่สี่ห้าและหกซูสียังรู้สึกร้อนแรงด้วยการชนะสามเมืองติดต่อกันด้วยคะแนน 88-16, 67-8 และ 83-9 5-1 และเป็นฝ่ายชนะคะแนนในเกมที่ 7

แม้ว่าเฮนดรี้จะเริ่มต้นได้ดีและได้คะแนนนำไปก่อน 25 แต้ม แต่เขาก็ทำพลาดอีกครั้งและโดน Xu Si ซัดด้วยคลื่นการโต้กลับ 72-0 เขาชนะการ เกมและเข้าสู่รอบต่อไปรอบคัดเลือกรอบที่สาม Xu Si จะเผชิญหน้ากับนักกอล์ฟชาวจีน Zhou Yuelong และการเดินทางของ เฮนดรี้ สู่ World Championships สิ้นสุดที่นี่

สำหรับ เฮนดรี้ ฉากการแพ้ Xu Si นั้นน่าเกลียดมากจำเป็นต้องยืนยันถึงประสิทธิภาพระดับสูงของ Xu Si แต่ก็ต้องยอมรับด้วยว่า เฮนดรี้ ไม่ได้แสดงเหมือนนักสนุกเกอร์มืออาชีพในเกมนี้ “ฉันไม่เคยพบ ไม่มีความสนุกใด ๆ ในเกมที่แพ้ไม่เคยเลย “เฮนดรี้กล่าวในการสัมภาษณ์หลังการแข่งขัน” เมื่อคุณไม่มีความมั่นใจในการยิงคุณจะต้องเจอกับสิ่งเช่นนี้ภายใต้สถานการณ์ทุก ๆ ช็อตดูเหมือนจะเป็นการทดสอบ และฉันไม่สามารถผ่อนคลายฉันยังไม่สามารถสงบลงได้นี่เป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างแน่นอน”

สำหรับเฮนดรี้ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเลือกกลับมาอีกครั้งในวัย 51 ปี แม้ว่าสนุกเกอร์จะเป็นกีฬาที่ไม่อาศัยสมรรถภาพทางกาย แต่อายุที่เพิ่มขึ้นความสามารถในการคิดของผู้เล่นและสมาธิก็จะลดลงเช่นกันเฮนดรี้ได้ มีทัศนคติในการสนุกกับสนุกเกอร์และสนุกกับการแข่งขันกีฬาเพื่อเผชิญหน้ากับการชนะหรือแพ้ในเกมนี้ แต่เขาก็ยังไม่สามารถละทิ้งความรักที่มีต่อสนุกเกอร์และความปรารถนาที่จะชนะได้ที่นี่สามารถพูดกับทหารผ่านศึกได้ว่า “Riseby !”

ติดตาม ข่าวสารกีฬาออนไลน์ อื่น ๆ ได้ที่ : ufa005